ปัญหาสิ่งแวดล้อมใกล้ตัวเรา

ปัญหาสิ่งแวดล้อมใกล้ตัวเรา

ตอนนี้โลกของเราเจอกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นปัญหาใหญ่แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจกัน แต่กว่าจะรู้ตัวสิ่งแวดล้อมรอบตัวเราก็เปลี่ยนไปซะแล้ว

ทีนี้เรามาพูดถึงสาเหตุของปัญหากันเถอะแล้วมาดูกันว่าเราจะช่วยโลกได้อย่างไร สาเหตุที่เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อม ง่ายๆเลยใกล้ตัวเราเนี่ยช่วงหน้าฝน ฝนตกหน่อยน้ำก็ท่วมละ

เพราะโรงงานบางแห่งแอบปล่อยของเสียลงสู่คลองระบายน้ำเพื่อลดค่าใช้จ่าย และความมักง่ายของคนที่ทิ้งขยะพลาสติกลงคลอง เขาคงคิดว่าไม่เดือดร้อนใครทิ้งๆไปเถอะ

โดยไม่รู้ว่าของเพวกนี้มันใช้เวลาย่อยสลายเป็นร้อยๆปี แล้วเป็นไงหละสุดท้ายขยะพวกนี้ก็ไปอุดตันท่อ มันก็ระบายได้ไม่ทันอะสิเพราะของเสียเหล่านี้แล้วจะทำจัดการยังไง

กับของเสียพวกนี้หละ ติ๊กตอกๆ พระเอกของเราก็คือ iso 14000 มันจะเข้ามาช่วยเรื่องในเรื่องกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การลดต้นทุนการผลิต

การลดพวกของเสียจากการผลิตที่เป็นพิษ ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างน้ำดื่มยี่ห้อหนึ่งที่ลดการใช้พลาสติกลง เป็นการลดต้นทุนการผลิตและยังลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีก

นอกจากช่วยสิ่งแวดล้อมแล้วยังได้กำไรเพิ่มด้วย แจ๋วมั้ยหละ

 481
ผู้เข้าชม
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อเพิ่มประสบการณ์ และความพึงพอใจของท่าน เพื่อให้เว็บไซต์สามารถใช้งานได้ง่าย และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเว็บไซต์นี้ อ่านเพิ่มเติม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์